Mì Tươi Sấy Lạnh từ rau củ Ahamisa nấu riêu cua mang hương vị mới lạ, hấp dẫn, ngọt thanh cho cả gia đình
Một món ngon đã khá quen thuộc mà nhiều người có mùi vị thơm ngon, thanh mát, chua chua của giấm bỗng và thơm mùi riêu cua chay kết hợp sợi Mì Tươi Sấy Lạnh từ rau củ Ahamisa vị cải kale làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Đây sẽ là một món thích hợp cho những ngày chán thịt, cá muốn đổi vị mới lạ đấy. Món ngon này mà làm bữa sáng thì tuyệt cú mèo. Bắt tay vào làm ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- Mì Tươi Sấy Lạnh từ rau củ Ahamisa vj cải Kale: 60g
- Cua đồng 500g
- Đậu phụ 1 thớ
- Cà chua 200g
- Hành băm, kinh giới, hành lá, mùi thơm,….
- Gia vị nêm
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :
- Cua đồng mang về làm sạch rồi tách mai cua, lấy gạch. Phần còn lại đem xay nhuyễn.
- Lọc 2-3 lần lấy nữa cua vừa đủ ăn rồi thêm thìa bột canh khuấy nhẹ , đặt lên bếp đun lửa cho đến khi phần nước cua đóng tảng
- Đậu hũ cắt miếng, rán giòn ngập dầu
Bước 2 : Chế biến :
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành rồi đổ gạch cua vào, đảo nhanh rồi đổ gạch cua ra bát để riêng.
- Cho cà chua vào đảo sơ, có thể thêm một thìa bột nghệ cho màu nước dùng đẹp hơn.
- Sau khi cà chua nấu chín thì đổ cua vào và chế nước dùng. Cho thêm 1 thìa dấm bỗng, chút mắm tôm tùy theo sở thích rồi đun nhỏ và cho đậu phụ vào sau cùng.
- Đun cho đến khi nước dùng dậy mùi thơm
- Thả trực tiếp mì vào nồi nước dùng trong 5-6 phút đến khi mì chín
Bước 3 : Bày biện :
- Cho mì ra bát và bắt đầu thưởng thức ngay món mì rau củ sạch riêu cua khi còn nóng. Ăn kèm với các loại rau sống đã chuẩn bị từ trước.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Mì Tươi Sấy Lạnh từ rau củ nấu riêu cua rồi, hi vọng với công thức này sẽ cho cả nhà một bữa ăn lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon nha!