Hướng dẫn cách nấu mì quảng tôm thịt hấp dẫn từ mì rau củ Ahamisa
Dành cho cả gia đình Th11 09
Tác giả: Trần Hiền 0 Bình luận

Cách nấu mì quảng tôm thịt hấp dẫn từ mì rau củ Ahamisa

1. Mì quảng – Món ăn đặc sản, nổi tiếng miền Trung xứ Quảng

Khi nhắc đến mì Quảng, không ai có thể không liên tưởng đến đặc sản nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam. Tuy là món ăn đặc trưng của người dân địa phương, nhưng mì Quảng đã trở thành biểu tượng ẩm thực của cả nước.

Mì quảng được biết đến với nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào nguyên liệu làm nhân. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là mì quảng tôm thịt. Hôm nay, Ahamisa sẽ hướng dẫn bạn cash nấu mì quảng tôm thịt nhưng ở một phiên bản nâng cấp đến từ mì rau củ Ahamisa giúp bổ sung rau củ gấp đôi, dinh dưỡng gấp bội.

2. Hướng dẫn cách nấu mì quảng tôm thịt thơm ngon ngay tại nhà

2.1 Nguyên liệu nấu mì quảng tôm thịt

  • Mì rau củ sạch Ahamisa
  • Thịt heo
  • Tôm
  • Trứng cút
  • Rau sống
  • Đậu phộng
  • Gia vị nêm nếm

    Nguyên liệu nấu mì quảng tôm thịt
    Nguyên liệu nấu mì quảng tôm thịt

2.2 Cách nấu mì quảng tôm thịt

  • Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Trước hết, hãy trụng thịt bằng nước sôi trong khoảng 2 phút và sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn hãy cắt thịt thành những lát mỏng. Sau đó ướp thịt trong vòng 15 phút với một ít hành tỏi băm, ⅓ muỗng muối, ⅓ muỗng hạt nêm, ⅓ bột nghệ, ¼ muỗng mì chính và một muỗng nước mắm (dùng muỗng cà phê). Lưu ý với lượng gia vị như trên mình ướp với 300g thịt heo.

  • Bước 2: Sơ chế và ướp tôm

Loại bỏ đầu, chân và chỉ đen trên lưng tôm, sau đó rửa sạch và để ráo. Tiếp theo ướp 100g tôm với ⅓ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.

  • Bước 3: Xào thịt và tôm

Cho dầu vào chảo và phi thơm hành tỏi sau đó cho tôm vào xào trong vòng 2 phút thì cho ra dĩa. Tiếp tục cho dầu và hành tỏi băm vào để xào thịt heo. Hãy nhớ xào thịt với lửa lớn và khuấy nhanh tay để thịt không bị cháy.

  • Bước 4: Nấu nước lèo mì quảng

Khi thịt đã săn và thơm, hãy đổ nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, hớt bọt ra và cho tôm, trứng cút vào nấu cùng. Thêm một ít dầu màu điều vào để tạo mùi thơm cho món ăn. Khúc này, đừng quên nêm nếm lại để điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

  • Bước 5: Luộc mì rau củ Ahamisa

Đun sôi nước và cho mì rau củ vào luộc từ 3 – 5 phút, dùng đũa khuấy đều để sợi mì được chín đều và không bị vón cục lại với nhau. Dùng rây để vớt mì ra và để ráo. Lưu ý, nước sôi mới cho mì vào luộc, lượng nước đun sôi phải ngang ngửa xấp xỉ với bề mặt mì thì mì luộc lên mới mềm nhưng vẫn giữ được độ dai nhất định.

Các bước nấu mì quảng thơm ngon, đơn giản tại nhà
Các bước nấu mì quảng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Sợi mì vàng nhạt, dai ngon. Nước dùng ngọt thanh, đậm đà. Thịt, tôm thì đấm đẫm vị. Đĩa rau sống ăn kèm với mì quảng là một phần không thể thiếu của món ăn và bắp chuối là điểm nhấn quan trọng, tạo nên hương vị đặc biệt và hoàn hảo.

Với công thức nấu đơn giản như này, Ahamisa tin rằng bất kỳ ai cũng thành công trong việc nấu mì quảng ngon ngay tại nhà. Vào bếp cùng Ahamisa để thực hiện những bữa ăn ăn ngon và lành thôi nào.

Thông tin liên hệ: Mì rau củ sạch Ahamisa

Bình luận