Dành cho cả gia đình Th11 03
Tác giả: Trần Hiền 0 Bình luận

Cách làm mì xào hải sản ngon, đơn giản tại nhà

Mì xào hải sản là một lựa chọn lý tưởng để làm mới khẩu vị vào những ngày cuối tuần. Thay vì những bữa cơm thông thường, mì xào mang đến sự đa dạng và phong phú, đem lại một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho gia đình.

Mì là nguyên liệu đóng vai trò quan trọng quyết định linh hồn của món ăn này. Vì vậy, việc lựa chọn mì sẽ quyết định đến 70% sự thành công của món ăn.

Để đảm bảo món mì xào hải sản trở nên thơm ngon hấp dẫn, bạn nên chọn mì rau củ đặc biệt là mì rau củ sạch của nhà Ahamisa. Mì rau củ không chỉ giúp bổ sung hàm lượng chất xơ, vitamin vào bữa ăn mà còn đảm bảo mì có độ dai, mềm, vừa phải, không bị nát khi xào. Màu sắc tươi sáng của mì rau củ cũng làm cho món mì xào trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn, đánh thức vị giác và thị giác của cả gia đình.

Mì rau củ sạch Ahamisa có hàm lượng rau củ tươi lên đến 38%
Mì rau củ sạch Ahamisa có hàm lượng rau củ tươi lên đến 38%

Bây giờ bắt tay vào bếp cùng Ahamisa để trổ tài nấu nướng cho bản thân và gia đình thôi nào.

Nguyên liệu làm mì xào hải sản

  • Mì rau củ sạch Ahamisa: 2 vắt
  • Tôm: 100g
  • Cà chua: 1 quả
  • Gia vị

Cách chế biến mì xào hải sản

  1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chế biến món mì xào hải sản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chế biến món mì xào hải sản
  • Tôm mua về rửa sạch, sau đó bóc hết vỏ, ngắt phần đầu tôm và loại bỏ phần chỉ đen ở sống lưng. Sau đó rửa sơ lại với nước rồi để ráo.
  • Cà chua rửa sạch và cắt thành từng múi nhỏ sau đó băm nhuyễn.
  • Hành, tỏi đập dập và băm nhuyễn.

2. Ướp tôm

Bước 2: ướp tôm trong vòng 15 phút
Bước 2: ướp tôm trong vòng 15 phút
  • Ướp tôm với các gia vị sau: hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xoay. Trộn đều để tôm được thấm gia vị.

3. Luộc mì

Bước 3: Luộc mì rau củ sạch củ nghệ
Bước 3: Luộc mì rau củ sạch củ nghệ
  • Trong lúc đợi tôm thấm gia vị, mình sẽ đi luộc mì. Đun sôi nước và cho mì rau củ Ahamisa vào, đảo đều tay để sợi mì được chín đều và không bị vón cục. Sau từ 3 – 4 phút luộc thì có thể vớt mì ra và để ráo.

4. Xào mì với tôm

Bước 4: Xào tôm và cà chua để tạo nước sốt
Bước 4: Xào tôm và cà chua để tạo nước sốt
  • Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm. Tiếp đến cho tôm đã ướp gia vị vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi tôm chín thì tắt bếp và cho ra dĩa.
  • Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn vào ngay chảo đang nấu. Khi nóng cho hỗn hợp cà chua vừa băm nhuyễn vào xào. Sau đó cho một ít nước lọc, hạt nêm, đường, xào ở lửa vừa đến khi nước sốt sánh lại.
  • Cho mì và tôm vào xào cùng trong vòng 2 phút sau đó tắt bếp.

Cho mì ra dĩa và tận hưởng món mì xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể chấm mì với một ít nước tương hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Chúc các bạn thành công với món mì xào hải sản quốc dân này nhé.

Thông tin liên hệ: Mì rau củ sạch Ahamisa

Bình luận