Anchay
Dành cho người ăn chay Th4 20
Tác giả: demo_w1p 0 Bình luận

Mì xào chay đơn giản – giàu dinh dưỡng cho gia đình. Kết hợp nhiều màu sắc bắt mắt cùng sợi Mì Tươi Sấy Lạnh Từ Rau Củ Ahamisa dai giòn, các loại rau củ và nấm.Cùng vào bếp với nhà Ahamisa làm món mì xào rau củ và nấm vô cùng thơm ngon nhé. Với cách làm giới thiệu dưới đây. Bạn sẽ có bữa ăn chay hoàn hảo cho những ngày rằm nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm mì xào chay

  • Mì Tươi Sấy Lạnh từ rau củ Ahamisa 60g
  • Hành baro 30g
  • Ớt chuông xanh 50g
  • Ớt chuông đỏ 50g
  • Nấm đùi gà 50g
  • Tỏi, dầu oliu, mật ong, xì dầu, dấm, bột hành, hạt tiêu.

917518455de593bbcaf4 Nguyên Liệu Cần Chế Biến Món Ăn:

Bước 1: Sơ chế rau

  • Ớt chuông, Nấm đùi gà thái sợi dày 2-3mm. Khi xào sợi mì và sợi rau củ cùng kích thước sẽ chín đều, rau củ không bị nát và ăn ngon hơn.

Bước 2: Sơ chế mì

  • Bạn có thể chọn các vị của Mì Tươi Sấy Lạnh Ahamisa khác nhau tùy theo sở thích và khẩu vị. Thực đơn Mì Tươi Sấy Lạnh từ rau củ hôm nay Ahamia chọn mì củ nghệ nhiều dưỡng chất đặc biệt với người ăn chay.
  • Trần mì với nước sôi từ 2 đến 4 phút, cho thêm 1 thìa cafe dầu ăn. Vớt ra xả với nước lạnh rồi để ráo. Cách này sẽ giúp sợi mì không bị bết dính và dai ngon hơn.

Bước 3: Cách thực hiện

• Phi hành baron thật thơm bằng dầu mè (nếu không có thì dùng dầu thực vật). Sau đó cho rau củ xào lên, thêm lấy 2g muối, 8g hạt nêm chay, 10g đường và dầu hào chay 10g, nước tương 10g cho vào đảo đều.  Khi rau thấm gia vị cho mùi thơm.

• Cuối cùng đổ mì vào và đảo trong vòng 2 phút cho mì thấm gia vị. Đừng quên trước khi tắt bếp rắc xíu hạt tiêu xay cho món mì rau củ xào chay dậy vị và hấp dẫn hơn nha. 

Bước 4: Bày biện món ăn và thưởng thức

  • Bày mì ra dĩa và ăn ngon khi còn nóng. Với món Mì Tươi Sấy Lạnh từ rau củ xào nấm ăn chay này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại nguyên liệu rau nấm khác nhau để chế biến phù hợp với nhu cầu ăn và khẩu vị của gia đình.

Bình luận