Dành cho người ăn Eatclean Th10 19
Tác giả: Trần Hiền 0 Bình luận

Hướng dẫn cách nấu mì rau củ giảm cân

Nếu như bài trước Ahamisa chia sẻ về việc “Mì rau củ Ahamisa có giảm cân không” thì hôm nay chúng tôi lại tiếp tục hành trình hướng dẫn bạn cách nấu mì rau củ sao cho phù hợp với mục tiêu giảm cân nhưng vẫn không kém phần ngon và hấp dẫn.

1. Cách nấu mì rau củ Ahamisa

Để tạo ra bát mì rau củ ăn kiêng ngon và hấp dẫn, Ahamisa muốn chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng khi nấu mì:

  1. Sử dụng đủ nước: Hãy luôn đảm bảo bạn sử dụng đủ nước khi luộc mì rau củ. Điều này giúp tránh cho sợi mì bị nát và đảm bảo mì có độ dai nhất định cùng với màu sắc bắt mắt.
  2. Chờ nước sôi: Không nên cho mì vào nồi khi nước chưa đủ nhiệt độ sôi. Nếu mì được thả vào nước chưa sôi, sợi mì sẽ mất thời gian lâu hơn để chín và có thể dễ dàng bị nát.
  3. Thời gian luộc: Luộc mì rau củ trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 phút để đảm bảo mì chín đều và giữ được độ dai.
  4. Kết hợp với 1 ít dầu thực vật: Sau khi vớt mì ra khỏi nồi, hãy trộn mì với một ít dầu thực vật. Điều này giúp sợi mì trở nên óng ánh và ngăn chúng kết dính lại với nhau.

2. Thực đơn giảm cân với mì rau củ Ahamisa

Hôm nay, bếp nhà Ahamisa sẽ gợi ý cho bạn thực đơn giảm cân ngon miệng và bổ dưỡng từ mì rau củ sạch Ahamisa mang tên mì trộn salad.

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì rau củ sạch Ahamisa: 1 vắt mì (30g)
  • Bơ: ½ trái
  • Cà chua bi: 100gr
  • Dưa leo: 1 trái
  • Tôm: 200gr

2.2 Hướng dẫn cách thực hiện

  • Rửa sạch các loại rau củ sau đó cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
  • Làm sạch tôm và luộc chúng trong nước sôi trong vòng 5 – 7 phút. Sau khi luộc xong, hãy vớt tôm ra và để nguội.
  • Tiến hành luộc mì trong nồi nước sôi từ 3 – 4 phút để sợi mì được chín đều. Vớt mì ra đĩa và trộn với một ít dầu thực vật để sợi mì được tơi và mềm mịn hơn.
  • Pha nước sốt theo công thức sau: 2 thìa mật ong, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa ớt băm và 3 thìa dầu ô liu. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Cuối cùng, cho mì lên dĩa, trang trí các topping kèm và đổ nước sốt đã pha lên trên.

3. Tác dụng của món mì trộn salad

Mì trộn salad là món ăn lành mạnh, phù hợp với nhiều bạn đặc biệt là các bạn đang trong quá trình ăn kiêng. Món ăn có hàm lượng calo và chất béo thấp nhưng lại giàu chất xơ và vitamin. 

  • Chất xơ giúp bạn no lâu hơn từ đó giúp bạn ăn ít calo hơn trong ngày. 
  • Vitamin và khoáng chất giúp bạn duy trì sức khỏe và năng lượng. 

Với những thành phần dinh dưỡng và tác dụng tuyệt vời, mì  trộn salad xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn giảm cân và cải thiện sức khỏe.

Thông tin liên hệ: Mì rau củ sạch Ahamisa

Bình luận